หน้าร้อน มันหลอนดีนะ

posted on 01 Mar 2011 15:55 by sadoz in TaLk
คอมพ์ยังเสียอยู่... ตอนนี้จิ๊กของน้องเล่นระหว่างมันอ่านหนังสือสอบ เกลียดจังคอมพ์ที่ไม่มีphotoshop = ="
ว่าจะทำreview เที่ยวญี่ปุ่นเลยไม่ได้ทำ (พูดไปงั้น จขบ. มันขี้เกียจเอง อย่าไปโทษใครเลย)
 
 
งานการทำต่อไม่ได้ เราก็มาเผาคนในครอบครัวดีกว่า 
 
สืบเนื่องจากentryที่แล้ว เอ่ยถึงบางสิ่งที่น้องชายกับหมารู้เห็นกันอยู่สองตัว
จริงๆ แล้วไม่มีใครรู้หรอกว่าน้องชายดอสมีของอะไรในตัวให้เห็นโน่นเห็นนี่ได้หรือเปล่า แค่สงสัย เพราะตั้งแต่เล็กมามันเป็นเด็กที่ไม่กลัวอะไรเลย นอกจาก "ลม"
 
ทุกครั้งที่ลมพัดแรงหน่อย มันจะร้องไห้วิ่งหนีเข้าบ้าน
 
อันนี้จะเนื่องมาจากสมัยเป็นทารกเคยถูกลมพัดผงเข้าตาแล้วจำฝังใจก็คงไม่ใช่ แล้วก็ไม่ได้วิ่งหนีทุกครั้งด้วยนะ เหมือนมันมีเงื่อนไขการกลัวของมัน ที่พี่มันไม่เคยเข้าใจ
 
พอโตมาพูดภาษาคนรู้เรื่อง (รึเปล่าวะ... จนบัดนี้ก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าเด็กบ้านเราพูดภาษาคนรู้เรื่อง) มันก็ประกาศตนชัดเจนกับพี่ๆ ว่า มันกลัวผี มากๆ อย่าเอาเรื่องแบบนี้มาแกล้งกัน ไม่ขำ
 
ก็พอเข้าใจ พี่ดอสก็กลัวผี ดอสก็กลัวนิดหน่อย(แต่ชอบลองของ)
 
เมื่อก่อนพ่อจะด่า เวลาบอกว่าไม่กล้าไปตรงมืดๆในบ้านเพราะกลัวผี ประมาณว่าบ้านเราเองกลัวทำไม ผีไม่มีหรอกนะไอ้ลูกๆ   
แต่หลังๆ พ่อก็กลัวเหมือนกัน (สาเหตุไว้กล่าวทีหลัง)
 
ส่วนแม่... เจอจนชิน 
 
คือแม่ดอสเนี่ย เค้าไม่เคยเจออดีตมนุษย์ที่ยังหลงเหลืออยู่บนโลกนี้โดยตรงหรอก เค้าจะฝันเห็น ประมาณ ถ้าได้ข่าวว่าญาติโกโหติกาคนไหน จะสนิทไม่สนิทอย่างไรเสียชีวิต แม่จะเตรียมตัวไว้เลยว่า ภายในสามวันเจ็ดวันจะต้องมีคนมาเยี่ยมเยียนในฝันแน่ๆ 
 
สมัยอากงเสีย ก็มาบอกให้เอากล่องแว่นที่ซ่อนไว้ใส่โลงไปด้วย ตอนนั้นไม่มีใครหากล่องแว่นอากงเจอ พอแม่ไปหาตามที่กงบอกในฝัน... อยู่ตรงนั้นจริงๆ ด้วย
 
ตอนคุณย่าดอสเสียสัก6-7ปีก่อน ก็มาพาแม่ไปชมดอนโดหรูริมทะเลที่ย่าจะไปอยู่ แถมเลขห้องเอาไปแปลงเป็นรางวัลเลขท้ายสามตัวได้อีก (แต่แม่ลืมซื้อซะงั้น) 
 
ตอนคุณลุงญาติห่างๆ เสีย ก็มาฝากปลอบคุณน้าน้องสาวเค้าผ่านแม่ 
 
ขนาดบางทีนอนๆ อยู่ แม่ฝันเห็นกลุ่มคนแปลกหน้าท่าทางเละๆ เดินมาหา เลยสวดแผ่เมตตาให้ วันรุ่งขึ้นมาอ่านหนังสือพิมพ์เจอว่ามีรถคว่ำแถวบ้าน ตายหลายศพ ="=
 
สรุปว่าในหมู่เครือญาติ รู้กันว่าแม่ของแรงมาก =[]=!!!
(ถ้าไม่ลืมซื้อหวยตลอด อาจจะรวยไปแล้วก็ได้)
 
 
ทว่าความสามารถแบบนี้ เป็นอะไรที่ลูกๆ ไม่อยากสืบทอดเลย 
 
แต่ไอ้เรื่องแบบนี้ เค้าว่าเกลียดอะไรจะได้อย่างนั้นเนอะ
 
 
พ่อที่โคตรจะไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ตามสไตล์คนเรียนวิทย์นั้น จะบ่นทุกครั้งที่เด็กๆ สุมหัวฟังเรื่องผี จนเมื่อหลายปีก่อนได้ไปสัมนาที่รีสอร์ทติดเขื่อนขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง 
 
บังเอิญว่าพ่อที่เป็นคนติดแป้งเด็กแคร์ขนาดหนัก ประมาณว่าอาบน้ำไม่โรยแป้งแล้วจะนอนไม่หลับ ดันลืมเอาแป้งไปด้วย ก็เดินถามเพื่อนๆ ที่ไปด้วยได้เกือบทุกห้อง ปรากฏว่าทุกคนพร้อมใจกันลืมเอาแป้งมา ก็ไม่ได้ว่าอะไร เซ็งนิดหน่อย เข้านอนไปตามเรื่อง
 
แต่พอกำลังเคลิ้มๆ กลับได้ยินเสียงคนอาบน้ำ สักพักก็ได้กลิ่นแป้งเด็กโชยมา 
 
พ่อกล่าวว่า ตอนเจอก็กลัวนะ แต่พอเช้ามาแอบโกรธ ว่า "ตกลงผีมันมาเย้ยกันใช่มะ ที่พ่อไม่ได้เอาแป้งไป"
 
หลังจากนั้นพ่อก็เชื่อเรื่องผีมาโดยตลอด แถมชอบมานั่งวิจารณ์หนังผีที่ลูกดูอีกแน่ะ 
 
 
 
ส่วนคุณพี่สาว... รายนี้ดอสกับพี่มีอดีตร่วมกัน
 
ออกตัวล้อฟรีว่าดอสไร้เซนส์ด้านผีๆ สางๆ อย่างแรง แม้จะมีคนทักบ่อยๆ ว่าน่าจะเห็นนะ (และก็อยากเห็นเอามากๆ ด้วย) แต่ดันไม่เคยเห็นเลยสักที
 
ส่วนพี่ดอสเนี่ย มันกลัวผีเอามากๆ และโคตรจะไม่อยากเห็นอะไรพวกนี้เลย 
 
แต่อะไรมันจะเกิด มันก็จะเกิดโดยไม่ถามความสมัครใจของเราหรอก 
 
สมัยดอสยังเรียน'ถาปัตย์ ตอนนั้นพี่สาวอยู่ปี4 มหาวิทยาลัยเดียวกัน เป็นstaffชมรมกีฬาที่มีจัดแข่งต่างจังหวัด อีเจ๊ก็ลากดอสไปด้วยในฐานะเบ๊ส่วนบุคคล ซึ่งเป็นอะไรที่นรกมาก เพราะตื่นก่อน นอนทีหลัง (นอนเที่ยงคืน ตื่นตี4 ทำนองนี้) ดอสนอนรวมกับพี่ๆ staff คนอื่น โดยที่ห้องสองเตียงนั้น อัดกันเข้าไปหกคน ด้วยความที่ตัวเล็ก ดอสเลยนอนอยู่ตรงช่องระหว่างเตียง ปลายเท้าเป็นโต๊ะเครื่องแป้งพอดี ส่วนพี่สาวกับเพื่อนเค้านอนอยู่ช่องระหว่างเตียงกับประตูห้องน้ำ พี่คนอื่นๆ ก็ยัดตัวไปตรงช่องว่างๆ ที่อื่นมั่ง นอนบนเตียงมั่ง
 
สักตีสามกว่าๆ นาฬิกาปลุกยังไม่ทันดัง ดอสก็ตื่นเพราะเสียงพี่ตะโกนลั่นห้อง เรียกให้ไปเปิดไฟ วินาทีนั้นโมโหมันจุกอกมาก อารมณ์ว่าเอ็งจะเรียกไปทำม้ายยยยย ยังไม่ตีสี่เลย
 
แต่ก็เดินไปเปิดไฟให้มันนะ โซเซกระแทกโต๊ะ เก้าอี้ ไปตามทาง เปิดไฟเสร็จกะว่าจะโดยด่าต่อ ปรากฏว่ายังกะหนังคนละม้วน อีเจ๊ร่าเริงสดใส เดินไปปลุกคนอื่นต่ออย่างสบายอารมณ์
 
มาเฉลยเอาตอนนั่งรถกลับ ว่าเช้าวันนั้นมันตื่นมาตอนตีสามกว่าๆ หันไปมองทางโต๊ะเครื่องแป้งก็เห็นผู้หญิงผมยาวนั่งอยู่ นึกว่าเพื่อนก็จะทัก แต่พอขยับตัวก็รู้สึกได้ว่า เพื่อน(ผมยาวที่มีอยู่คนเดียวในห้อง) ยังนอนอยู่ข้างๆ มันอยู่เลย 
 
จ้องหน้ากับสาวปริศนาที่โต๊ะเครื่องแป้งอยู่ได้สามอึดใจ ก็แหกปากเรียกให้ดอสเปิดไฟ 
แถมมาเล่าหน้าชื่นตาบานอีกว่า "ตอนแกเดินชนเก้าอี้ตัวนั้นอ่ะนะ เค้ายังนั่งอยู่เลยแหล่ะ!!! "
 
ขอบใจนะ... ที่จริงเมิงกะปลุกกุมารับประสบการณ์หลอนด้วยกันใช่มะ
 
เสียใจด้วยนะ ที่กรุไม่เห็นอะไรเล้ยยยยยยยยยยย (เสียดายอ้ะ)
 
 
แต่จากนั้นมา มันก็ไม่ชวนดอสไปค้างคืนที่ไหนด้วยกันอีกเลย คือเจ๊แกเชื่อฝังใจว่าดอสอยู่เจ๊จะเห็น ดอสไม่อยู่เจ๊ไม่เห็น เพราะมันไม่เคยไปเที่ยวไหนแล้วเจออะไรแปลกๆ มาก่อนเลย (ตรรกะเมิง สุดยอดมาก)
 
 
 
นอกเรื่องวนรอบอ่าวไทยมาแล้ว ยังไม่เห็นข้อไหนที่จะเป็นเหตุผลสนับสนุนเรื่องของน้องชายได้เลย (นี่...ตอนแรกเราพูดถึงน้องชายดอสกันอยู่ ยังจำได้มะ... อีดอสเกือบลืมไปแล้วแหล่ะ เล่าเพลิน)
 
สำหรับอีตาน้องชาย ก็ยังไม่เคยมีเรื่องว่ามันเจออะไรจังๆ หรอกนะ (หรือมันไม่เล่าก็ไม่รู้) แต่มันเป็นบุคคลส่อพิรุธมาก เช่น ถ้ามีญาติเข้าโรงพยาบาลแล้วต้องไปเยี่ยม มันจะไปไปเดินซนที่ไหน (ทั้งๆ ที่ปกติไปไหนทีจะต้องสำรวจให้ปรุโปร่งดุจเป็นบ้านมันเอง) ขนาดพ่อเข้าโรงพยาบาล มันยังยอมอกตัญญู ยืนยันหัวเด็ดตีนขาดไม่ไปนอนเฝ้า ทั้งๆ ที่ปกติมันเป็นลูกที่มีจิตสำนึกที่สุดในบ้านแล้วนะ
 
นอกจากนี้ ที่ไหนที่มีเรื่องลือผีๆ สางๆ มันไม่เฉียดเข้าใกล้เด็ดขาด (ดอสกับพี่ ถึงกลัวก็ชอบลองของ) แล้วมันก็ชอบพูดให้สงสัยนะว่า มันไม่ไปเพราะกลัว หรือเพราะไปมาแล้ว เห็นมาแล้ว กันแน่ 
 
 
จบข่าว (ดื้อๆ)
 
 
 
ปล. ตอนนี้ได้คอมพ์ใหม่แล้ว เห่อนิดหน่อย แต่มันไม่ค่อยได้ดั่งใจเลยให้ตายเถอะ (window7นั้นสวยดี แต่ข้าพเจ้าชอบอะไรเก่าๆ ไม่ต้องไฮเทคฟิ้วฟ้าวมาก จะได้ไหม)
 
 

edit @ 8 Mar 2011 23:49:08 by SadoZ

Comment

Comment:

Tweet

คุณพ่อพี่ดอสยังสามารถโมโหในวันรุ่งขึ้นได้
คารวะคุณพ่อพี่ดอส Y/|\Y" คุณแม่พี่ดอสด้วย
แลดูไม่หวั่นแม้วันมามากฮะ

ของกรณีพี่สาวพี่ดอส ดีดีคงไม่สามารถมาร่วมกิจกรรม
ทำงานกับใครได้อีก หากเจอเช่นนั้นเข้า...ซีดดด


#3 By 3459908943442 on 2011-03-28 21:52

นั่นสิ มันยาวมาก (จนเขียนเองยังตกใจ... แต่จริงๆ ค่อยๆ พิมพ์มาหลายวันละ)

พี่เกิดวันพฤหัสจริงๆ ด้วยล่ะเทรน

เรื่องผีๆ ในชีวิตนี่ เคยแต่โดนผีอำ (แบบกำกวม ไม่แน่ใจว่าจริงไหมเพราะวันนั้นนอนตกหมอน)

#2 By SadoZ on 2011-03-09 10:25

ยาวมวากกกกกก
แต่อ่านเรื่องแบบนี้ก็เพลินๆดีนะ =A="

พี่ดอสเกิดวันพฤหัสรึเปล่านะ? ผมก็เกิดวันพฤหัสเค้าว่าคนเกิดวันนี้จะไม่ค่อยมีเซนส์ด้านนี้ล่ะเพราะจิตแข็งมาก (อืม ผมดีใจที่เกิดวันนี้ชะมัด)

ทั้งชีวิตกลัวผิดชิหายแต่ไม่เคยเห็นจังๆซึ่งดีละ แต่เรื่องฝันเห็นนี่ผมเคยฝันเห็นแต่อากงอาม่าแฮะ *v*

#1 By train on 2011-03-09 09:34