หลอนกันพอหอมปากหอมคอ

posted on 25 Feb 2011 23:24 by sadoz in TaLk

คอมพ์เจ๊งไปแล้ว

เครื่องใหม่ยังอยู่ระหว่างทำคลอด แต่เสี้ยนอยากอัพ เพราะวันนี้มีเรื่องหลอนเล็กน้อย

 

ไม่มีอะไรมาก เพราะบอกแล้วว่ามันแค่พอหอมปากหอมคอ

 

เมื่อวานนี้ (คืนวันศุกร์) พ่อแม่ไม่อยู่บ้านค่ะ ไปเยี่ยมอาม่าที่พิจิตร ดอสศรีกับพี่สาวกลิ้งอยู่หน้าทีวีอย่างสุขสบาย สักสี่ทุ่มครึ่งน้องชายก็กลับถึงบ้าน (อย่าถามว่ามันไปทำอะไรมากลับดึกดื่น เพราะดอสศรีก็ไม่ทราบ)

 

มันโผล่หน้าเข้ามาพร้อมประโยคเด็ด "ใครอยู่บนบ้านปู่วะ"

 

คืองี้ อธิบายก่อน บ้านดอสมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เพราะปลูกบ้านเป็น2หลังในรั้วเดียวกัน หลังหนึ่งเป็นบ้านคุณปู่ มีพี่สาวกับน้องชายดอสอยู่เป็นเพื่อน ส่วนอีกหลังดอสอยู่กับพ่อแม่ แต่ปกติก็มานั่งดูทีวี กินข้าว กลิ้งเกลือกเถือกไถกันที่บ้านพ่อนี่แหล่ะ จะเข้านอนถึงแยกย้ายไปบ้านใครบ้านมัน จบการบรรยายฉาก

 

 

พอน้องชายมันบอกว่าเห็นบุคคลปริศนาอยู่บนระเบียงบ้านปู่ ประกอบกับหมาเล็กที่เลี้ยงไว้บนระเบียงมันเห่าอย่างบ้าคลั่ง(ตามความสามารถ ที่ลูกหมาสามเดือนจะทำได้) อีเจ๊เลยเด้งไปคว้า .38 จากตะกร้าเย็บผ้าแม่ ตามด้วยน้องชายล้วงมีดพับอันยาวกว่าฝ่ามือออกมาจากไหนไม่รู้ สองคนย่างสามขุมไปบ้านปู่ พร้อมหันมากำชับดอสว่า

 

"แกอยู่เฝ้าทางนี้ ระวังตัวด้วยนะ"

 

เอ่อ... วินาทีนี้กรุว่าพวกเมิงน่ากลัวกว่าโจรอีก

 

แต่ทำไงได้ ดอสศรีล็อคประตูบ้าน หันรีหันขวางหาอาวุธ เรามันช่วงสั้นจะคว้ามีดทำครัวคงไม่เหมาะ สุดท้ายเลยไปหยิบไม้ตะพดที่ชักออกมาเป็นมีดได้จากที่ใส่ร่ม (อันนี้ที่บ้านเอาไว้ตีงู... หยุด อย่ามองด้วยสายตาแบบนั้น บ้านเรารถไฟฟ้าเข้าถึง แค่ต้นไม้เยอะเท่านั้นเอง) แล้วก็เดินไปส่องๆ แถวหน้าต่าง เห็นน้องชายเดินเปิดไฟทั่วบ้านปู่ด้วยมาดแรมโบ้ มีอีเจ๊เดินคุมเชิงพร้อมปืนในมือ

 

ย้ำอีกที กรุว่าพวกเมิงน่ากลัวกว่าโจรจริงๆ

 

แต่สุดท้ายก็ไม่เจออะไรนะ คาดว่าน้องชายคงตาฝาด ไม่ก็โจรมันเห็นมหกรรมตามล่าเช่นนั้นเลยเผ่นหนี หรือกรณีสุดท้ายที่แค่มองตาก็รู้ใจคือน้องกับหมามันเห็นอะไรที่ดอสกับพี่ไม่เห็น

 

อย่างไรก็ตาม พี่สาวได้เสนอตัวมานอนเป็นเพื่อน1คืน เผื่อมีใครประสงค์ไม่ดีปีนเข้าบ้านเราจริงๆ จะได้ซัลโวทัน มันไม่ไว้ใจดอส เพราะคนยิงไม่แม่นมักเล็งลำตัว เดี๋ยวโจรตาย ถ้าเป็นเจ๊ยังเลือกแขนเลือกขาได้...

 

อย่าถามถึงหมา คุณนายโอเล่มันลุกมาเห่าไหวก็เป็นพระคุณละ ประชากรสูงอายุโปรดนอนพักเฉยๆ พวกเราจะปกป้องแกเอง

edit @ 26 Feb 2011 23:20:02 by SadoZ

Comment

Comment:

Tweet

อ่านแล้วกริบค่ะ ทั้งสองความที่เป็นไปได้ ล้วนน่ากลัวทั้งสิ้น

แต่นึกภาพพี่สาวน้องชายของพี่ดอสตั้งท่าไปลุยแล้ว
เห็นเป็นแอคชั่นหนังขึ้นภาพตามมาเลยฮะ
ถ้ามีซาวเอฟเฟคแอคชั่น...โอออออ

#1 By 3459908943442 on 2011-03-28 21:47